กำจัดปลวก

   


บริษัทบริการกำจัดปลวกในอำเภอ	เมืองตราด	บริษัทบริการกำจัดปลวกในอำเภอ เมืองตราด : จังหวัด ตราด

  { เข้าชม : 14523 }
ชื่อบริษัท :
บริษัทบริการกำจัดปลวกในอำเภอ เมืองตราด
ชื่อผู้ประกาศ :
bugdd.com
เบอร์ติดต่อ :
-
เบอร์แฟกซ์ :
-
E-mail :
-
Website :
http://www.bugtourthai.com
รายละเอียด :
ปลวก ภัยเงียบของบ้าน แมลงศัตรูร้ายที่คอยกัดกินบ้านเรือนที่แสนรัก กว่าจะรู้ตัวปลวกได้เข้ามาทำลายบ้านเราเสียแล้ว จากข้อมูลพบว่าจำนวนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากการเกิดไฟไหม้หรือภัยธรรมชาติมีประมาณ 4 แสนหลังคาเรือน แต่พบความเสียหายที่เกิดจากปลวกเข้าทำลายสูงถึง 3.5 ล้านหลังคาเรือน คิดเป็นมูลค่าความเสียหายหลายร้อยล้านบาท จะเห็นได้ว่าความเสียหายที่เกิดจากเจ้าปลวกตัวน้อยเข้าทำลายมีมูลค่าสูงมาก ดังนั้นเพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเราจะต้องรู้ถึงต้นกำเนิด การจำแนกชนิด ลักษณะทางชีววิทยารวมถึงพฤติกรรมของปลวก ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางในการป้องกันกำจัด แมลงศัตรูอันดับหนึ่งของบ้านเรือน

พูดถึงปลวกนับว่าเป็นสัตว์ที่มีวงจรชีวิตที่น่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้ในอดีตเมื่อหลายร้อยปีก่อน ในระยะเริ่มยุคใหม่มีสัตว์เพียง 2 ชนิด ที่สามารถย่อยลิกนินจากพืชได้ คือ ปลวกสัตว์จำพวกแมลงขนาดเล็ก และไดโนเสาร์สัตว์เลี้อยคลานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไปนานแล้ว แต่ปลวกยังยังมีชีวิตและวิวัฒนาการมาจนถึงปัจจุบันนี้ ในขั้นแรกเราต้องรู้ถึงชนิดของปลวกที่มีอยู่ว่ามีกี่ชนิดกี่ประเภท ปลวกมีจำนวนมากกว่า 2000 ชนิดที่พบทั่วโลก แต่ที่พบใน ประเทศไทยมี 90 ชนิด ปลวกที่มีความสามารถในการทำลายบ้านเรือนสูงสุดคือปลวกใต้ดิน ปลวกบางชนิดสามารถกินอาหารได้หลายอย่างนอกเหนือจากไม้ ยังกินใบและเศษซากพืชที่ทับถมอยู่บนดิน

ปลวกแบ่งตามที่อยู่อาศัยได้เป็นประเภทต่างๆ ดังนี้
ปลวกที่อาศัยอยู่ในเนื้อไม้ เป็นปลวกที่สร้างรังหรือทางเดินอยู่ในไม้ตลอดชีวิต มักทำลายไม้ที่ตัดแล้วหรือต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ แบ่งปลวกจำพวกนี้ได้ 2 ชนิดคือ ปลวกไม้เปียกหรือปลวกไม้แห้ง และปลวกอีกประเภทเป็น ปลวกที่อาศัยอยู่ในดิน ปลวกชนิดนี้จะสร้างรังอยู่ในดินหรือมีส่วนติดต่อกับพื้นดิน แบ่งออกเป็น 3 ชนิดคือ

- ปลวกใต้ดิน
- ปลวกที่สร้างจอมปลวก
- ปลวกที่ทำรังด้วยเศษไม้หรือเยื่อไม้

จะเห็นได้ว่ามีปลวกหลายชนิด แต่ละชนิดก็อาศัยตามที่ต่างๆ กัน ทำให้ยากต่อการป้องกันกำจัด ซึ่งในการป้องกันกำจัดเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด เราจะต้องรู้ข้อมูลทางชีววิทยาของปลวก รวมถึงพฤติกรรมของปลวก ซึ่งจะได้กล่าวในคราวต่อไป

การกำจัดปลวก
การกำจัดปลวกนั้นจะให้ได้ผลดีจำเป็นต้องว่าจ่างบริษัทกำจัดปลวก เพื่อให้ได้ผลการกำจัดปลวกสูงสุด ซึ้งวิธีการกำจัดก็จะมีหลายวิธีตามแต่สถานที่และชนิดของปลวกเป็นสำคัญ โดยยกตัวอย่างเช่น กำจัดปลวกด้วยวิธีการ ฉีดปลวก กำจัดด้วยการ อัดน้ำยาลงดิน หรือ กำจัดโดยการใช้เหยื่อล่อ ซึ้งแต่ละวิธีก็สงผลต่างๆ กันไป โดยบริษัทบริการกำจัดปลวก จะเป็นคนวางแผนการกำจัดปลวกให้ผู้ใช้บริการ เพื่อให้ได้ผลการกำจัดปลวกแบบหายขาด

ปลวกนั้นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ลดทอนอายุการใช้งานของบ้านเรือนทำลายทรัพย์สินเสียหาย สร้างความไม่สบายใจให้แก่เจ้าของบ้าน ดันนั้นการกำจัดปลวกจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการดูแลรักษาบ้าน การปรึกษาบริษัทกำจัดปลวกก็เป็นหนึ่งในวิธีที่จะหาทางแก้ปัญหาปลวกบุกรุกทำลายข้าวของได้ หรือถ้าไม่เช่นนั้นอาจจะเรียกบริการกำจัดปลวกจากบริษัทมาเลยซึ้งรูปแบบและวิธีกำจัดปลวกนั้นก็แล้วแต่สถานที่และแผนการกำจัดปลวก เช่นการ ฉีดปลวก การอัดน้ำยาลงดิน หรือวางเหยื่อกำจัดปลวกเป็นต้น การที่บ้านจะค่อย ๆ โทรมหรือชำรุดไปตามเวลาใช้งานเป็นเรื่องปกติก็จริง แต่บางครั้งถ้าเรารู้จักสังเกตความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ให้ดี เราก็สามารถดูแลรักษาให้บ้านมีสภาพคงทนให้นานขึ้นเหมือนกัน ด้วยการสังเกตจากสิ่งเล็ก ๆ น้อยที่คนมักมองข้ามตามนี้ดู
1. ตัวฐานของบ้าน การทรุดโทรมของฐานบ้านถือเป็นจุดเริ่มของหายนะในบ้านเลยทีเดียว เพราะจะเป็นตัวทำให้พื้นและกำแพงทรุดตามไปด้วย ซึ่งการที่ฐานบ้านเริ่มทรุดอาจเกิดจากการที่มีน้ำรั่วซึมเข้าไปหรือโดนน้ำขังในช่วงฝนตกหนักและช่วงน้ำท่วมก็ได้ โดยเราสามารถสังเกตว่าฐานบ้านมีอาการทรุดอย่างที่ว่าหรือเปล่าด้วยการดูจากรอยแตกร้าวตามผนังที่เกิดจากการทรุดตัวดูแต่เนิ่น ๆ จะได้ตามช่างมาดูแลเสริมความแน่นหนาได้ทันก่อนที่บ้านจะทรุดลงไปกว่าเดิมโดยที่คุณไม่รู้ตัว

2. สังเกตทางเข้าบ้านในช่วงฝนตก หลังจากใส่เสื้อกันฝนพร้อมรองเท้าบูทแล้วก็เดินออกมานอกบ้านเพื่อสังเกตทางเข้าบ้านของคุณในช่วงฝนตกดูบ้าง โดยคุณควรดูให้ดีว่าเวลาที่ฝนตกมีน้ำเจิ่งนองจนเป็นบ่อเล็ก ๆ อยู่แถว ๆ ไดร์ฟเวย์ของคุณหรือไม่ เพราะถ้าเป็นแบบนั้นแอ่งน้ำตรงนั้นก็จะกัดเซาะจนทางเข้าบ้านของคุณผุกร่อนได้เร็วขึ้น จนทำให้แตกร้าวเวลาที่ของหนัก ๆ อย่างรถขับผ่านได้ง่ายด้วย

3. ทำความสะอาดรางน้ำบนหลังคาเป็นประจำ หลาย ๆ คนอาจไม่ใส่ใจเรื่องการทำความสะอาดรางน้ำสักเท่าไหร่ เพราะค่อนข้างยุ่งยากและถึงจะสกปรกก็อยู่ในที่ซึ่งคุณมองไม่เห็นอยู่ดี แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ควรหันมาทำความสะอาดรางน้ำกันให้มากขึ้น เพราะนอกจากน้ำฝนแล้วก็อาจมีสิ่งสกปรกอื่น ๆ เช่นใบไม้ หรือขยะมาติดอยู่บนหลังคาจนทำให้รางน้ำของคุณเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรคได้เหมือนกัน ดังนั้นควรหันมาทำความสะอาดกันให้มากขึ้นอย่างน้อยปีละครั้งนะคะ

4. ดูแลระเบียงให้สะอาด ระเบียงก็เป็นอีกที่ในบ้านที่มีน้ำรั่วซึมได้ง่ายจากการที่โดนฝนสาดเข้ามาอยู่บ่อย ๆ ทำให้พื้นถูกน้ำกัดเซาะได้ โดยเฉพาะพื้นไม้ที่ผุเกราะง่ายเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ความอับชื้นหลังฝนตกยังทำให้ระเบียงของคุณเกิดเชื้อราได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย คุณจึงควรหมั่นใช้สเปรย์กำจัดเชื้อราฉีดก่อนทำความสะอาดเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้น พื้นที่ผุแล้วก็ควรถอดออกเพื่อใส่พื้นใหม่แทนเพื่อความมั่นคงด้วย

5. สังเกตด้านนอกแบบรอบ ๆ คนส่วนใหญ่มักสนใจแต่การทำความสะอาดด้านในบ้านจึงทำให้ลืมที่จะสังเกตสิ่งผิดปกติรอบบ้านด้วย ซึ่งบางทีรอยสีหลุดลอกตามกำแพงนอกบ้านหรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ ก็อาจทำให้บ้านดูไม่น่ามองหรือเกิดรอยรั่วจนต้องซ่อมแซมได้เหมือนกัน คุณจึงควรสังเกตรอบ ๆ บ้านด้วยว่ามีรอยแตกบนกำแพงหรือมีกระเบื้อหลังคาหลุดออกไปบ้างหรือเปล่า จะได้ซ่อมได้ทันก่อนที่บ้านจะเสียหายไปมากกว่าเดิม

ค้นหาบริษัทให้บริการกำจัดปลวก ฉีดปลวก ที่ไหนดี ราคาถูก ได้ผล 100% ปลวกตายยกยัง ไม่หายยินดีคืนเงินในกรุงเทพมหานคร ได้ในทุกเขตคลองเตย คลองสาน คลองสามวา คันนายาว จตุจักร จอมทอง ดอนเมือง ดินแดง ดุสิต ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา ทุ่งครุ ธนบุรี บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางกะปิ บางขุนเทียน บางเขน บางคอแหลม บางแค บางซื่อ บางนา บางบอน บางพลัด บางรัก บึงกุ่ม ปทุมวัน ประเวศ ป้อมปราบศัตรูพ่าย พญาไท พระโขนง พระนคร ภาษีเจริญ มีนบุรี ยานาวา ราชเทวี ราษฎร์บูรณะ ลาดกระบัง ลาดพร้าว วังทองหลาง วัฒนา สวนหลวง สะพานสูง สัมพันธวงศ์ สาทร สายไหม หนองแขม หนองจอก หลักสี่ ห้วยขวาง และในทุก จ. จังหวัด กำแพงเพชร ตาก นครสวรรค์ น่าน พะเยา พิจิตร พิษณุโลก ลำปาง ลำพูน สุโขทัย อุตรดิตถ์ อุทัยธานี เชียงราย เชียงใหม่ เพชรบูรณ์ แพร่ แม่ฮ่องสอน กาญจนบุรี ฉะเชิงเทรา ชัยนาท นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระบุรี สระแก้ว สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง เพชรบุรี กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครพนม นครราชสีมา บุรีรัมย์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ อุดรธานี อุบลราชธานี เลย จันทบุรี ชลบุรี ตราด ระยอง กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี พังงา พัทลุง ภูเก็ต ยะลา ระนอง สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี หรือในเขต อ. อำเภอ เมืองนครศรีธรรมราช ขนอม ทุ่งสง ทุ่งใหญ่ ปากพนัง ร่อนพิบูลย์ ลานสกา สิชล นบพิตำ เมืองสงขลา หาดใหญ่ เมืองสุราษฎร์ธานี กาญจนดิษฐ์ เกาะพะงัน เกาะสมุย พุนพิน เมืองเชียงใหม่ จอมทอง เชียงดาว ไชยปราการ แม่แจ่ม แม่แตง แม่ริม แม่วาง แม่อาย เวียงแหง สะเมิง สันกำแพง สันทราย สันป่าตอง สารภี หางดง เมืองนครราชสีมา โคราช ปากช่อง พิมาย วังน้ำเขียว สีคิ้ว สูงเนิน เมืองอุบลราชธานี โขงเจียม พิบูลมังสาหาร วารินชำราบ ศรีเมืองใหม่ เมืองสมุทรปราการ บางบ่อ บางพลี พระประแดง พระสมุทรเจดีย์ บางเสาธง เมืองจันทบุรี เมืองชลบุรี เกาะสีชัง บ่อทอง บางละมุง บ้านบึง พนัสนิคม พานทอง ศรีราชา สัตหีบ หนองใหญ่ เกาะจันทร์ เมืองตราด เกาะกูด เกาะช้าง เขาสมิง คลองใหญ่ บ่อไร่ แหลมงอบ เมืองระยอง แกลง บ้านค่าย บ้านฉาง ปลวกแดง วังจันทร์ เขาชะเมา นิคมพัฒนา เมืองสงขลา หาดใหญ่ เมืองภูเก็ต กะทู้ ถลาง เมืองนนทบุรี ไทรน้อย บางกรวย บางบัวทอง บางใหญ่ ปากเกร็ด เมืองปทุมธานี คลองหลวง ธัญบุรี ลาดหลุมแก้ว ลำลูกกา สามโคก หนองเสือ


การค้นหาบริษัทบริการกำจัดปลวกที่ไหนดี ราคาถูก ได้ผล 100% ไม่หายยินดีคืนเงิน หรือบริษัทปลวกที่มีพื้นที่ที่ตั้งบริเวณใกล้เคียงบ้านคุณได้ในทุกจังหวัด (จ.) เขตอำเภอ (อ.) โดยเลือกที่เมนูลัดจาก www.bugtourthai.com (บั๊คทั่วไทยดอทคอม)
ยากำจัดปลวก, ระบบ/ วิธีกำจัดปลวก :
-
ราคากำจัดปลวก :
-
ลูกค้าอ้างอิง :
-
ที่ตั้ง :
-
เขต/ อำเภอ :
เมืองตราด
จังหวัด :
ตราด
รหัสไปรษณีย์ :
-
แก้ไขล่าสุด :
10 กรกฏาคม 2556  17:22:35
Tags :
กำจัดปลวกกำจัดปลวกตายยกรังบริษัทกำจัดปลวกฉีดปลวก


(เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)  >>คลิ๊กที่นี้<<


ค้นหาบริษัทให้บริการกำจัดปลวก

ชื่อบริษัท :
จังหวัด :
เขต/อำเภอ :
093-635-3915 เข้าเว็บไซต์
088-566-4699 เข้าเว็บไซต์

Ads 1
ขนาด 200 x 248

.